Xe nâng điện 2.5 tấn: Có nhiều loại khác nhau được phân ra các hãng và các đời và các dòng khác nhau, trong đó:
HÃNG KOMATSU: Được chia làm 2 chủng loại khác nhau:

GIỚI THIỆU VỀ XE NÂNG ĐIỆN 2.5 TẤN FE25 CÔNG NGHỆ MỚI:

Ký hiệu: FE25-1, được phát triển lên từ dòng FB25-12, sở hữu những ưu việt của đời cũ và thêm vào những tính năng tiên tiến hơn, được ra mặt vào tháng 3 năm 2013 dưới sự ghi nhân rất tích cực từ người sử dụng, đây là dòng xe được trang bị bộ ắc quy khô loại không bảo dưỡng, không phải bổ sung dung dịch chất điện phân định kỳ như dòng FB trước đó.
(Ảnh xe nâng điện komatsu 2.5 tấn)
Dòng xe này ra đời dưới áp lực của việc giảm sự phát thải khí thải CO2 và các chất gây ô nhiễm khác, sự nóng lên toàn cầu, ô nhiễm tiếng ồn và sự thiếu hụt của nguồn nhiên liệu xăng dầu, ngoài ra thì việc giảm chi phí vận hành của một chiếc xe nâng cũng là nguyên nhân mà xe nâng điện được sử dụng với tỷ lệ cao lên đến 75% (đối với loại xe có tải trọng dưới 1.5 tấn). Tuy nhiên thì việc sử dụng các loại có tải trọng từ 2 tấn trở lên lại chỉ chiếm dung lượng khoảng 30% vì những lý do sau:
Thứ nhất: Dung lượng ắc quy bị hạn chế bởi khoảng chống (phần để lắp đặt ắc quy) không đủ lớn để lắp được nhiều hơn, do đó tổng thời gian vận hành cho mỗi lần sạc chỉ được từ 4 đến 6 tiếng.
Thứ 2: Thời gian cho mỗi lần sạc đầy ắc quy là từ 10 đến 12 tiếng.
Thứ 3: Cần phải quản lý nghiêm ngặt việc sạc và bổ xung nước cất cho ắc quy, bởi vì nếu không làm việc này ắc quy sẽ rất nhanh hỏng, việc thay ắc quy sẽ tốn kém.
Thứ 4: Việc vận hành một chiếc xe nâng điện ở ngoài trời trong điều kiện môi trường nước, ẩm ướt là không phù hợp.
Thứ 5: So với xe nâng sử dụng động cơ đốt trong thì sự ổn định về hiệu suất là không bằng.
Sự ra đời của dòng xe nâng điện 2.5 tấn FE25 này là để khắc phục những giới hạn ở trên và được lý giải như sau:
  1. Áp dụng công nghệ sạc nhanh cho phép xe nâng hoạt động nhiều giờ mà không cần tăng không gian để lắp thêm ắc quy.
  2. Sử dụng ắc quy bảo trì quá dễ dàng, không cần phải để ý đến việc bổ sung nước cất cho dung dịch điện phân.
  3. Áp dụng công nghệ chống thấm nước, cho phép hoạt động cũng như để ở ngoài trời thậm chí là trời mưa.
  4. Áp dụng công nghệ thông tin mới nhất giúp chúng ta biết được điều kiện hoạt động của phương tiện và sự tin tưởng của khách hàng.
(Xe nâng điện FE25)
(Bộ sạc xe nâng điện FE25)

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH:

Thiết bị được cải thiện đáng kể việc phát thải ra môi trường và công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng, áp dụng công nghệ mới giúp hiệu suất tăng cao thêm vào đó là kéo dài thời gian sử dụng trong ngày nhờ khả năng sạc nhanh hơn, dung lượng ắc quy phục hồi lên đến 60% chỉ trong 1 tiếng sạc.
Xe nâng điện FE25 đã kéo dài được thời gian hoạt động lên 20% trong khi dung lượng của pin giảm khoảng 4% bằng cách giảm lượng tiêu thụ điện năng lên tới trên 20% so với xe nâng thông thường nhờ ba cải tiến sau đây:
  1. Trang bị động cơ điện PM: hiệu suất của động cơ PM cao, sử dụng nam châm vĩnh cửu được trang bị trên Roto giúp cho không cần đến dòng điện cảm ứng (dòng điện thứ cấp) cái mà được trang bị cho Roto của động cơ IM thông thường và vì vậy nên giúp giảm tổn thất năng lượng.
(So sánh động cơ xe nâng điện FE25 và xe nâng điện thông thường)
  1. Đối với xe nâng thông thường trong quá trình đề ba điều khiển tốc độ và mô men xoắn cao hơn mức cần thiết, chính vì vậy năng lượng điện tiêu thụ sẽ lớn. Xe nâng FE25 đã thay đổi các thông số điều khiển từ tốc độ động cơ và mô men xoắn cần thiết để từ đó triệt tiêu công suất cực đại và từ đó giúp giảm tiêu thụ điện năng
(Biểu đồ mô men của xe FE25)
  1. Giảm khối lượng của xe: Vị trí lắp ắc quy được đẩy lùi về phía đằng sau và do đó trọng tâm của xe cũng đẩy lùi lại, chính vì vậy mà khối lượng tổng thể của xe có thể giảm bớt gần 200kg và vì vậy làm cho giảm bớt năng lượng tiêu hao do trọng lượng xe.  
(Trọng tâm của xe)
Với những ưu việt về như đã nêu ở trên thì đây là một dòng xe nâng điện 2.5 tấn chúng ta nên mua.
Thông số kỹ thuật của xe nâng điện FE25:

XE NÂNG ĐIỆN 2.5 TẤN SỬ DỤNG ẮC QUY NƯỚC:

Đây là loại rất phổ biến và được hãng Komatsu sản xuất từ những năm 90, loại này rất quen thuộc với những người sử dụng xe nâng điện.
(Xe nâng điện FB25)
Ưu điểm của loại này đó là bền, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng bởi loại này đã được cung cấp ra thị trường với số lượng rất lớn cho nên những người thợ đã được làm quen và sửa chữa từ rất lâu rồi, phụ tùng được tháo ra từ những xe không đưa vào sản xuất nữa có rất nhiều (mạch điều khiển, bơm, motor,…).
Ngoài ra đối với phần Ăc quy của dòng xe này là loại có bảo dưỡng cho nên trong quá trình sử dụng mà bị hỏng hoặc kém thì cũng có thể dễ dàng ghép cell khác và từ đó có thể tiếp tục sử dụng thêm một thời gian nữa.
Nhược điểm của xe nâng điện sử dụng bình ắc quy nước (chì -axit):
Đối với loại này trong quá trình sử dụng cần thiết và rất quan trọng đó là phải thường xuyên (định kỳ) kiểm tra mức dung dịch trong ắc quy, nếu thiếu cần phải bù nước cất ngay, bởi nếu tiếp tục sử dụng khi dung dịch ắc quy đã hết sẽ gây ra tình trạng cháy cực, vỡ cực và đó là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng bình trước tuổi thọ thiết kế.
Một nhược điểm nữa đối với dòng này đó là quá trình sạc, thời gian sạc đầy bình của dòng này khá lâu, phải mất khoảng 12 tiếng mới đầy, chính vì lý do này mà đối với những công việc cần quá trình liên tục cả ngày và hơn thế sẽ không sử dụng được.
Các đời xe nâng điện 2.5 tấn sử dụng bình ắc quy nước của Komatsu:
Đến nay thì hãng Komatsu đã ra được 12 model tương ứng với 12 đời xe khác nhau được ký hiệu tương ứng như sau: FB25-1; FB25-2; FB25-3; FB25-4; FB25-5; FB25-6; FB25-7; FB25-8; FB25-10; FB25-11 và FB25-12.

GIỚI THIỆU VỀ XE NÂNG ĐIỆN 2.5 TẤN FB25-12

Được sản xuất từ năm 2008 tới nay, cũng là đời xe được duy trì sản xuất lâu nhất trong các dòng xe nâng điện của hãng, là đời mới nhất của hãng Komatsu sử dụng bình ắc quy nước, đặc điểm của đời xe này là ngoại hình đẹp, khoẻ được tối ưu từ các dòng trước nên hiệu suất đạt rất cao.
Thông số kỹ thuật, kích thước, tính năng, ưu điểm của dòng xe nâng điện 2.5 tấn FB25/30-12:

GIỚI THIỆU VỀ XE NÂNG ĐIỆN 2.5 TẤN FB25-11:

Được sản xuất từ năm 2004 đến 2009, đặc trưng ngoại hình của dòng này là có màu xanh, nhìn rất khoẻ khoăn, ở thời điểm hiện tại (2022) thì dòng xe này vẫn đang được sử dụng bởi một lý do: đó là nó rất bền, chưa hỏng, một số xe ắc quy vẫn còn theo xe. 
Thông số kỹ thuật, tính năng cơ bản của dòng xe nâng điện Komatsu 2.5 tấn FB25-11 này như sau:

Mua xe nâng điện 2.5 tấn ở đâu?

Công ty TNHH Samnon Việt Nam có địa chỉ ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội chuyên cung cấp các loại xe nâng điện nhập khẩu từ hãng Komatsu là đơn vị uy tín, phục vụ 24/7 có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Hotline: 0943888255
Xem thêm xe nâng điện 2.5 tấn Tại Đây