GIỚI THIỆU VỀ PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePO4):

   Được ra đời vào những năm 1990, pin lithium FePO4 được đánh giá là một giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả và an toàn hơn so với các loại pin lithium-ion truyền thống. PIN Lithium sắt phốt phát được tích hợp rất rộng rãi trên các thiết bị như: xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và đặc biệt trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào việc ứng dụng của Bình Lithium XE NÂNG ĐIỆN.
Pin lithium xe nâng điện có cấu trúc tinh thể đặc biệt với sắt photphat (FePO4) làm cực âm và lithium (Li) làm cực dương. Sự kết hợp này cho phép pin có thể giữ được năng lượng một cách hiệu quả và duy trì tuổi thọ dài hơn so với các loại pin khác.
Một trong những ưu điểm của pin lithium FePO4 là tính an toàn cao. Vì cấu trúc tinh thể đặc biệt của nó, pin này ít bị nóng và không dễ bị cháy nổ như các loại pin lithium-ion khác. Điều này làm cho pin lithium FePO4 trở thành một lựa chọn an toàn hơn cho các ứng dụng năng lượng tái tạo, như hệ thống lưu trữ điện mặt trời, điện gió và xe điện.
Ngoài ra, pin lithium FePO4 cũng có tuổi thọ dài hơn so với các loại pin khác. Pin này có thể sạc và xả hàng triệu lần mà không gây ra sự suy giảm đáng kể về hiệu suất hoặc tuổi thọ.
Tuy nhiên, một số điểm yếu của pin lithium FePO4 là giá thành đắt hơn so với các loại pin khác và dung lượng năng lượng trữ không cao bằng một số loại pin lithium-ion. Tuy nhiên, với tính an toàn và tuổi thọ dài, pin lithium FePO4 vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho các ứng dụng năng lượng tái tạo và xe điện.

BÌNH LITHIUM CHO XE NÂNG ĐIỆN:

(Bình điện Lithium cho xe nâng điện)
 Do yêu cầu cấp bách của việc chuyển đổi năng lượng từ nhiên liệu hoá thạch dần cạn kiện sang nguồn năng lượng mới đảm bảo giảm bớt gánh nặng cho nguồn cung nhiên liệu hoá thạch (xăng, dầu) và giảm bớt khí thải ra môi trường thì các hãng sản xuất xe nâng đã dần chuyển đổi sang sản xuất xe nâng điện để thay thế xe nâng sử dụng động cơ đốt trong đối với những loại xe nâng có tải trọng dưới 3 tấn.
 Bình điện lithium cho xe nâng hay Pin Lithium cho xe nâng điện là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho xăng và dầu trong lĩnh vực xe nâng hàng.

LỢI ÍCH CỦA ỨNG DỤNG PIN LITHIUM CHO XE NÂNG ĐIỆN:

VÒNG ĐỜI DÀI

Các thử nghiệm chỉ ra rằng sau 4.000 chu kỳ sạc / xả, dung lượng của Cell Pin Lithium chỉ giảm khoảng 20%. Ngược lại, ngay cả ắc quy axit chì tốt nhất cũng chỉ hoạt động tốt trong 1.000 ~ 1.500 chu kỳ.
Ắc quy Lithium mang lại hiệu suất hoạt động trên 90%, cho tốc độ sạc nhanh và giảm tải cho bộ phận nạp điện của thiết bị điện khi sử dụng. Độ bền của pin Lithium có thể kéo dài đến 4 - 5 năm, trong khi ắc quy chì chỉ khoảng 1 năm
Ắc quy Lithium xe nâng không có vấn đề về điện áp và Sunfat hóa.

SẠC NHANH VÀ KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LẦN CẮM SẠC

   Với các loại nguồn điện thích hợp, bình lithium xe nâng điện có thể hấp thụ 50% công suất chỉ trong vòng 30 phút nhờ công nghệ sạc nhanh và có thể đạt trạng thái sạc đầy trong 60 đến 120 phút. Không giống như ắc quy axit chì, ắc quy lithium không cần giai đoạn hấp thụ để được sạc 20% dung lượng cuối cùng.
Không bị ảnh hưởng bởi lịch sử sạc, bình lithium có thể sạc nhanh tranh thủ trong thời gian nghỉ ngắt quãng, điều này có giá trị đặc biệt đối với các ngành công nghiệp có nhiệm vụ nặng nề, điều kiện làm việc thắt chặt như sân bay, kho lớn và các trung tâm hậu cần. Ắc quy Lithium cho xe nâng loại bỏ hoặc giảm nhu cầu cần phải thay pin theo từng ca làm việc. Bạn có thể sạc nó trong bất kỳ giờ nghỉ ngắn nào.

BÌNH LITHIUM ĐẢM BẢO AN TOÀN

   Trong số tất cả các loại pin Lithium thì LiFePO4 (Lithium sắt phốt phát) là loại an toàn nhất do tính chất hóa học và cơ chế pin của nó. Mỗi mô đun ắc quy Lithium đều được trang mạch kiểm soát MBS, cho phép kiểm soát tất cả các thông số, chỉ số của từng cell từ đó chúng ta có thể biết trước và bảo dưỡng hoặc thay thế chính xác từng cell một mà không ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống.
Các chức năng chính của BMS là: Để bảo vệ khỏi sự ngắn mạch (SCP), bảo vệ quá điện áp (OVP), bảo vệ quá dòng (OCP), bảo vệ quá nhiệt (UTP), theo Bảo vệ điện áp (UVP), v.v. Bạn không phải lo lắng về sự ăn mòn của các kết nối nối pin, các loại cáp kết nối vào và ra, vỏ bình và mặt đất.

HIỆU SUẤT CAO

   Mật độ năng lượng của Pin Lithium sắt phốt phát là khoảng 140Wh/ Kg, gấp 3 lần ắc quy axit chì thông thường. Để so sánh cùng trên một dung lượng Pin, gói Pin Lithium có trọng lượng chỉ bằng 25% trọng lượng của Pin axit chì thông thường và kích thước nhỏ hơn 33%. Theo đó được cung cấp bởi ắc quy Lithium bạn có thể lái xe gấp 1, 2 lần so với sử dụng ắc quy axit chì thông thường.
Trong quá trình sạc và xả, hiệu quả chuyển đổi năng lượng của Lithium là khoảng 98%, trong khi ắc quy axit trì chỉ có thể đạt mức tối đa 85%.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

   Ắc quy Lithium là đại diện cho xu hướng pin tiên tiến nhất. Khác với ắc quy axit chì hoặc ắc quy Ni-Cd hoặc Ni(H), Lithium được sản xuất không có Cd, Pb, Hg, dẫn đến ô nhiễm kim loại nặng. Trong quá trình sạc, Li-ion không tạo ra Hydro như axit chì. 
Lithium không đáng lo ngại về vấn đề thoát khí, vì vậy hệ thống thông gió không cần thiết trong khu vực sạc.

CHI PHÍ BẢO TRÌ KHÔNG ĐÁNG KỂ

   Chỉ cần cắm sạc là có thể sử dụng, giúp bạn hạn chế được việc bảo trì định kỳ như việc châm nước cất cho ắc quy axit chì.

BẢO QUẢN LƯU KHO DỄ DÀNG

   Đối với ắc quy axit chì thông thường nếu bạn muốn cất giữ thì trung bình 1 tháng bạn phải sạc 1 đến 2 lần để đảm bảo ắc quy không bị ăn mòn. Nhưng với ắc quy Lithium điều này sẽ không xảy ra vì cơ chế hóa học và cơ chế pin của nó.

GIÁM SÁT THÔNG QUA INTERNET

   Pin Lithium Xe nâng điện có thể theo dõi bằng cách truy cập qua internet. Khách hàng có thể theo dõi tình trạng ắc quy mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, tạo thuận lợi cho việc quản lý tình trạng bình điện trong quá trình sử dụng.

TỐI ƯU HOÁ CHI PHÍ NHỜ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SAU KHI CÔNG SUẤT PIN GIẢM

Tối ưu hoá quá trình sử dụng Pin Lithium: khi bình điện Lithium xe nâng bị giảm công suất dưới 80%, Bình vẫn có thể sử dụng cho những xe nâng điện có tải trọng thấp hơn hoặc có thể áp dụng cho mục đích khác như: Bình tích điện năng lượng mặt trời, UPS,...
BÁO GIÁ BÌNH LITHIUM CHO XE NÂNG ĐIỆN:
 Giá của bình điện Lithium cho xe nâng phụ thuộc vào tải trọng của xe, xe có tải trọng càng lớn thì giá thành càng cao, và giá thành của bình theo giai đoạn phụ thuộc vào giá nguyên liệu đầu vào để chế tạo ra Pin Lithium.

GIÁ BÌNH ĐIỆN LITHIUM XE NÂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

  Công ty TNNN Samnon Việt Nam cam kết cung cấp Bình điện Lithium xe nâng nói riêng và bình điện cho xe nâng nói chung với giá thành tốt nhất, đảm bảo chất lượng cao, bảo hành lên tới 5 năm. Ngoài ra chúng tôi cam kết mua lại bình đã qua sử dụng với giá thành cao đảm bảo chi phí cho mỗi lần thay bình với khách hàng là rẻ nhất.
Liên hệ với chúng tôi Hotline: 0943888255
Vị trí bản đồ: Bãi xe nâng Bắc Trung Nam